Danh sách 10 nhà sản xuất Pin Lithium lớn nhất trên thế giới

Thiết bị nặng ngày càng được tin dùng sử dụng Pin Lithium với nhiều ưu điểm vượt trội. Có rất nhiều nhà sản xuất pin lithium trên thế giới cùng điểm lại 10 nhà sản xuất pin lớn nhất trên thị trường hiện nay.

Pin Lithium đang dần thay đổi cuộc sống với yêu cầu cuộc sống xanh, khả năng phát thải thấp. Sự phát triển nhanh chống của Pin Lithium mang lại nhiều lợi ích trên toàn thế giới. Theo nghiên cứu do SNEResearch của Hàn Quốc công bố, doanh số bán pin lithium-ion trên toàn cầu là khoảng 116,6 GWH. Trong đó  doanh số của 10 công ty hàng đầu là 101,3 GHW chiếm 86,87% doanh số toàn cầu.

Danh sách 10 nhà sản xuất pin Lithium lớn nhất thế giới.

Ba nhà sản xuất pin trên thế giới là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Hiện Châu Âu và Hoa Kỳ chưa có nhà sản xuất Pin Lithium liên quan.

Với công suất lắp đặt 34 GWH, CATL là công ty sản xuất pin năng lượng lớn nhất thế giới với 24,82% thị phần. Dưới đây là 10 công ty sản xuất pin lithium ion hàng đầu trên thế giới:

1. CATL ( Trung Quốc)

CATL  là Công ty pin lithium ion lớn nhất thế giới trong 06 năm liên tiếp về lượng tiêu thụ Pin Lithium.

Được thành lập vào năm 2011, CATL là một trong những nhà sản xuất pin năng lượng cạnh tranh quốc tế đầu tiên ở Trung Quốc, tập trung vào hệ thống pin năng lượng mới cho xe ô tô, xe nâng điện pin lithium và thiết bị khác. Thành công của CATL được đánh dấu bằng việc tập trung vào pin lithium-ion có tuổi thọ cao hơn.

2. Panasonic (Nhật Bản)

Panasonic là công ty đa quốc gia Nhật Bản nổi tiếng thế giới với hơn 230 công ty trên toàn thế giới, đứng thứ 26 trong danh sách 500 nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Panasonic Các sản phẩm của thương hiệu Panasonic liên quan đến thiết bị gia dụng, thiết bị điện tử nghe nhìn kỹ thuật số, sản phẩm văn phòng, hàng không, v.v., Panasonic trong nhiều lĩnh vực dẫn đầu thế giới và nổi tiếng thế giới.

Panasonic Energy Co., Ltd là Công ty sản xuất về Pin Lithium đặt tại quận Wakayama Nhật Bản. Hiện tại hãng đang dự kiến phát triển tại Hoa Kỳ.

3.LG Chem (Hàn Quốc)

Đây là công ty duy nhất trong bốn công ty pin hàng đầu thế giới có nền tảng về vật liệu hóa học. LG Chem trực thuộc tập đoàn LG Corp đặt tại Seoul, Hàn Quốc. LG là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tham gia vào ngành công nghiệp pin lithium. Pin lithium-ion đầu tiên của hãng được sản xuất ở Hàn Quốc vào năm 1999. Cuối năm 2011, Công ty cũng là nhà cung cấp pin ô tô cho các loại xe điện như Ford Focus, Chevrolet Volt và Renault ZOE.

4. BYD ( Trung Quốc)

BYD là nhà sản xuất pin có thể sạc lại hàng đầu thế giới. Xe điện thuần túy của BYD sử dụng hai loại pin chính, một loại là pin NCM lithium ion, loại còn lại là pin lithium iron phosphate. BYD là nhà tiên phong trong nước về xe năng lượng mới, là lô đầu tiên của các công ty sản xuất xe năng lượng mới. Ví dụ, Qin, E 6 và các mô hình khác được giới thiệu tại thời điểm này. Xe ô tô chạy điện thuần túy của BYD được cung cấp năng lượng bởi pin lithium iron phosphate mà BYD đang phát triển và là sản phẩm chủ lực của hãng.

5. Samsung SDI(Hàn Quốc)

Samsung SDI dẫn đầu thị trường toàn cầu về pin lithium-ion dung lượng nhỏ. Samsung SDI khác với Panasonic và LG Chemi. Hình thức đóng gói của Samsung SDI Power Battery chủ yếu là pin hình lăng trụ. 

6.Hefei Guoxuan ( Trung Quốc)

Hefei Guoxuan high-tech Power Energy Co., Ltd. là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Guoxuan high-tech Co., Ltd. Được thành lập vào tháng 5 năm 2006, công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và vận hành lithium-ion mới pin và các vật liệu của nó, sở hữu quyền sở hữu trí tuệ của công nghệ cốt lõi. Các sản phẩm chính là vật liệu và pin lithium sắt phosphate, pin NCM, pin nguồn, hệ thống quản lý pin và pin lưu trữ năng lượng.

7. Wanxiang A123 ( Trung Quốc)

Wanxiang A123 là một nền tảng mới cho hoạt động kinh doanh pin năng lượng của Wanxiang, được hình thành sau khi Wanxiang mua lại A123 để tích hợp lại các hoạt động kinh doanh A123 và Pin điện cho xe điện. Wanxiang A123 sử dụng dây chuyền công nghệ polymer lithium iron phosphate và vật liệu NCM linh hoạt, khách hàng chính là Jiangsu Jiulong, xe tải hạng nặng Trung Quốc, Chery Automobile, Nanjing Jinlong, v.v.

Wanxiang A123 cạnh tranh về công nghệ và chất lượng pin nguồn. Hiệu suất, độ tin cậy và tiết kiệm chi phí chạy xuyên suốt từ giai đoạn ý tưởng đến thương mại hóa. Và công ty mẹ của nó Tập đoàn Wanxiang trong lĩnh vực bố trí xe năng lượng mới trong một thời gian dài, ngược dòng vào chất điện phân, nhà máy sản xuất ô tô kiểm soát hạ nguồn, năm nay đã thành công đạt được trình độ sản xuất xe năng lượng mới.

8. Lishen ( Trung Quốc)

Lishen Battery là một Doanh nghiệp công nghệ cao quốc gia thuộc sở hữu nhà nước, được thành lập vào ngày 25 tháng 12 năm 1997, với vốn đăng ký khoảng 1,73 tỷ nhân dân tệ, pin lithium-ion là Công ty R & D và Sản xuất đầu tiên ở Trung Quốc với lithium-ion Pin R & D và kinh nghiệm sản xuất và thị phần quốc tế đứng đầu trong ngành công nghiệp lithium-ion toàn cầu.

Lishen đã thành lập các nhà máy sản xuất pin điện ở Thiên Tân, Thanh Đảo, Tô Châu và những nơi khác và đưa chúng vào sản xuất. Lishen có kế hoạch xây dựng các cơ sở công nghiệp ở Vô Tích và Chu Châu và ký hợp đồng với chính quyền địa phương. Đồng thời, công ty tích cực tìm hiểu thị trường quốc tế, tại Đức, Mỹ và các nơi khác. Thành lập chi nhánh nhằm đẩy nhanh việc cung cấp pin cho nhà máy sản xuất ô tô cao cấp của nước ngoài.

9. Harbin Guangyu Power Supply Co. , Ltd ( Trung Quốc)

Guangyu Power Supply Co., Ltd được thành lập vào năm 1998, là công ty con của Harbin Guangyu Group Co., Ltd. Sản phẩm chính bao gồm các sản phẩm di động như pin niken metal hydride và pin lithium-ion, dụng cụ điện, xe điện và các sản phẩm khác chẳng hạn như pin lithium sắt loại điện, một loạt các sản phẩm điện dự phòng được sử dụng bởi pin lithium sắt loại dự phòng, nguồn điện truyền thông, nguồn điện hoạt động DC, Nguồn điện liên tục AC, nguồn điện biến tần và các sản phẩm khác.

Guangyu Power Supply là một trong những doanh nghiệp thành công nhất ở Trung Quốc khi chuyển đổi từ pin axit-chì sang pin lithium. Là một công ty niêm yết tại Hồng Kông, những gì Guangyu cần làm trong tương lai có thể là cải thiện khả năng tài chính của mình càng sớm càng tốt và giành thêm thị phần.

10. Avic lithium battery (luoyang) co. ltd ( Trung Quốc)

AVIC là một khoản đầu tư chung của Tổng công ty công nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Trung Quốc, chuyên về pin lithium-ion, Hệ thống quản lý pin R & D và sản xuất các công ty năng lượng mới công nghệ cao. Các sản phẩm chính của công ty là pin điện lithium-ion, với dung lượng monome từ 10Ah đến 500Ah. Các lĩnh vực ứng dụng chính bao gồm xe điện, vận tải đường sắt, thiết bị khai thác, v.v.

Trong những năm gần đây, công ty đã có mức tăng trưởng doanh thu đáng kể và năm nay công ty đã đưa ra con số 12 tỷ đô la. Pin lithium AVIC chủ yếu được sử dụng trong xe buýt điện, trong những năm gần đây, ngoài pin lithium sắt phốt phát sâu, bố trí của pin NCM. Đối với thị trường quân sự, pin lithium của AVIC chọn khám phá việc sử dụng pin lithium titanate. Với việc từng bước hoàn thành dự án đầu tư, lợi thế về quy mô pin lithium của AVIC sẽ trở nên nổi bật hơn.

Ứng dụng Pin lithium trong lĩnh vực xe nâng hàng.

Xe nâng hàng là thiết bị sử dụng pin lithium mang lại hiệu quả cao khắc phục được nhiều nhược điểm của Pin acid về thời gian sử dụng, thời gian sạc pin. Tại thị trường Việt Nam thương hiệu  xe nâng trung quốc heli là dòng xe nâng sử dụng pin lithium do CATL ( Top 1)  và LISHEN ( Top 8) cung cấp.