Lưu ý bảo dưỡng thường xuyên ắc quy xe nâng điện Heli.

Hướng dẫn bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện Heli.

Ắc quy xe nâng điện heli chính là trái tim của xe nâng, cũng như 1 chiếc động cơ lắp trên xe nâng chạy dầu diesel. Vì vậy việc bảo dưỡng ắc quy xe nâng là công việc cần phải thực hiện một cách thường xuyên, theo chu kỳ để đảm bảo rằng các thiết bị điện trên xe luôn hoạt động tốt nhất. Việc bảo trì, bảo dưỡng sẽ thường trải qua công đoạn như kiểm tra tình trạng bình ắc quy chủ yếu là dung dịch nước cất giúp cho tuổi thọ của ắc quy và xe nâng tăng lên.

Xe nâng điện heli

Tháo ắc quy xe nâng điện heli

Các bước kiểm tra bình điện ắc quy của xe nâng heli mới bao gồm:

Kiểm tra dung dịch trong bình và châm nước cất nếu dung dịch trong bình không đủ theo mức quy định.

Dùng đồng hồ đo mức điện áp ở mỗi cell để đánh giá tuổi thọ của mỗi cell ắc quy.

Kiểm tra nguồn điện đầu vào và đầu ra của bình sạc, bình đầy có khả năng tự ngắt hay không.  Nếu bình sạc không có chắc năng tự ngắt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bình sạc.

ắc quy xe nâng hàng

Kiểm tra điện áp mối Cell ắc quy

Lưu ý trong quá trình sạc và bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện heli.

Chỉ sử dụng nước cất để châm. Không sử dụng các dung dịch khác bởi sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình.

Bình sạc phải cung cấp nguồn điện ắc quy đúng công suất. Ngay khi ắc quy báo yếu pin dưới 20% mỗi lần sạc phải sạch đầy bình. Tránh sử dụng bình đến khi cạn kiệt rồi mới sạc.

Ắc quy khi không sử dụng sẽ tự giải phóng điện tích. Nhiệt độ môi trường càng cao thì khả năng phóng điện càng lớn. Vì vậy, khi không dùng ắc quy trong thời gian dài, cần nạp điện đầy trước khi cất giữ.

Bảo quản bình ở nơi thoáng mát, khô ráo

Ngoài ra để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho ắc quy thì nhiệt độ của bình khi nạp không được quá 50 độ C. Nạp điện ở nơi thông thoáng, không để gần nguồn lửa hoặc những nơi dễ cháy nổ. Khi sạch không đậy nắp các hộc bình.  Đồng thời thường xuyên kiểm tra tỷ trọng dung dịch điện phân trong bình. Không nên dùng dung dịch điện phân quá thấp hoặc quá cao.

Sau khi sạc xong nhớ đậy các hộc bình và vệ sinh lại ắc quy.

Xem thêm sản phẩm xe nâng điện heli : Xe nâng điện đứng láiXe nâng heli trung quốc